ภาพสุดท้ายในใจเรา โครงการผูกปิ่นโตข้าวอำนาจเจริญ

บางครั้งเราก็ต้องเชื่อในพรมลิขิตว่ามันเกิดขึ้นได้จริง สามารถนำพาสิ่งที่คู่ควรมาเจอกันโดยไม่ได้วางแผนมาก่อนหน้านั้นเลย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ท่านยิ่งยศ ธนะจันทร์ ทั้งๆ ที่ประเทศไทยมีจังหวัดมากมาย แต่ ณ ที่อำนาจเจริญแห่งนี้ พรมลิขิตนำท่านมาหาเรา จังหวัดน้องเล็กลำดับที่ 75 ของประเทศ

ท่านมาเพื่อเป็นผู้ก่อตั้ง ” โครงการผูกปิ่นโตข้าวอำนาจเจริญ ”  มาเป็นเจ้าสาวรายแรกของเรา

คำถาม ? จะเป็นอย่างไรหากเราชาวอำนาจเจริญ จะพร้อมใจกันลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ท่านได้ปรารถไว้ให้เป็นจริง “ข้าวของชาวนาอำนาจเจริญต้องมีเจ้าของ” ด้วยศักยภาพของเมืองอำนาจเจริญ ที่เล็ก แต่อุดมสุข ประชาชนส่วนใหญ่ของเราทำนา

คำถาม ?? จะเป็นอย่างไรหากนาของเรา จะปูพรมอินทรีย์ทั้งจังหวัด ดิน น้ำ อากาศ ชุมชน ประเทศนี้ เราเจ้าบ่าวชาวนา พร้อมทั้งใจและกาย ที่จะปลูกข้าวด้วยสองมือหนึ่งใจ  ส่งมอบสุขภาพ และความสุขต่อผู้คน ต่อเจ้าสาว (คนกินข้าว) ของเรา และด้วยพรมลิขิตมีจริง เจ้าสาวรายเดี่ยวของเรา ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ และเจ้าสาวองค์กรรายแรกของเรา ครัวรสนิยม โดยคุณนครชัย บุดดาวงศ์ เจ้าบ่าวเข้มแข็งรายแรก เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนข้าวสัจธรรมอำนาจเจริญ ได้มาพบและผูกใจกันในวันนี้

คำถาม ??? จะเป็นอย่างไรถ้าคนไทยผูกกันทั้งประเทศเรา คำตอบ : อยู่ในมือทุกท่านแล้ว ทุกท่าน เราจะเดินไปด้วยกัน เป็นเจ้าบ่าว เป็นเจ้าสาว เป็นแม่สื่อ ท้ายนี้ จากใจเราชาวแม่สื่อ ทำหน้าที่แทนแม่สื่ออาสาโครงการ ขอนำทุกท่าน เข้าสู่บรรยากาศ ภาพสุดท้ายในใจเรา โครงการผูกปิ่นโตข้าวอำนาจเจริญ….

S__8429572

 

ผูกชีวิต ผูกหัวใจ ชาวนา และชาวเมือง ให้เป็นหนึ่งด้วยข้าวไทย

 

เขียนความเห็นไว้หน่อยนะคะ

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *